4 lợi ích vô cùng tuyệt vời của táo tàu

Táo tàu là một trong những loại quả phổ biến được nhiều người ưa thích. Không chỉ là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng dồi dào, táo tàu còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ không phải ai cũng biết. Táo tàu tươi sở hữu lượng vitamin dồi dào nhưng khó chọn và dễ gây ảnh hưởng đến công năng tiêu hóa nếu ăn nhiều.Trung Y có câu: “Một ngày ăn ba quả táo, cả đời không thấy già”.

 

f:id:golotsancaocap:20170503120130j:plain

Đặc điểm nổi bật của táo tàu làm hàm lượng vitamin cao vượt trội cùng công dụng “bổ trung ích khí, nuôi máu sinh tân.” Hãy cùng  
Shipdoan365 chúng tôi tìm hiểu 4 lợi ích tuyệt vời của táo tàu nhé

4 lợi ích vô cùng tuyệt vời của táo tàu

Khả năng ăn táo tàu bị ung thư thấp

Theo một nghiên cứu  tiến hành ở Trung Quốc, có một mối tương quan giữa việc tiêu thụ táo và nguy cơ bị ung thư phổi ở cả hai giới: ăn càng nhiều táo đỏ, nguy cơ ung thư phổi càng giảm. Như một vấn đề của thực tế, nhóm đối tượng với lượng cao nhất có thể đăng ký một không thể tin được  giảm nguy cơ 40-50% .

Điều này có thể dựa trên các hoạt động chống oxy hóa cao trong quả táo có thể vô hiệu hóa các enzym nhất định (hợp chất hóa học kích hoạt một số quy trình nhất định trong cơ thể con người) chịu trách nhiệm về sự phát triển của ung thư phổi.

Táo tàu giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ

 Nhồi máu cơ tim, đột quỵ và xơ cứng động mạch đều là dấu hiệu chứng tỏ bạn không khoẻ mạnh tuy nhiên nó có một vài điểm chung: đều là những căn bệnh nguy hiểm, phát triển do sự dư thừa quá nhiều Cholesterol LDL (cholesterol có hại). May mắn thay, táo có thể giảm lượng Cholesterol LDL khoảng 23%.

Táo tàu giúp chống lại căn bệnh Parkinson và Alzheimer

Táo tàu trong các món rất giàu chất xơ và chứa chất chống oxi hóa, giúp xây dựng, bảo vệ và chống lại sự suy thoái của dopamine – một loại chất mà nếu thiếu, chúng ta sẽ có thể bị mắc phải chứng bệnh Parkinson. Ngoài ra, táo kích thích việc sản xuất chất kết nối các tế bào thần kinh Acetycholine nên đây là lựa chọn tốt giúp tăng trí nhớ và giảm tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer.

Táo tàu giúp sống lâu hơn

Theo một  nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Mỹ  vào năm 2011, các nhà nghiên cứu đã quan sát  những động vật thử nghiệm ăn táo và cuộc sống kéo dài 10%. Cũng có bằng chứng, các hợp chất hóa học có trách nhiệm duy trì khả năng vận động của động vật thử nghiệm. Mặc dù các nghiên cứu đang được tiến hành trên động vật thử nghiệm, nhưng không hề có sự phản đối trong việc áp dụng những phát hiện chung trên con người, cũng như trong tất cả các nghiên cứu lâm sàng.

Táo tàu giúp cải thiện trí nhớ

Theo một nghiên cứu của Đại học Massachusetts Lowell, tiêu thụ táo làm tăng sản xuất và số lượng của chất dẫn truyền thần kinh được gọi là acetylcholine trong não. Acetylcholine là một hormone có nhiều nhiệm vụ khác nhau, một trong số đó là điều chế thần kinh mềm dẻo, là khả năng của não để thay đổi và xây dựng cấu trúc mới.

“Những phát hiện tại nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như táo và nước ép táo có thể giúp giảm các vấn đề liên quan đến mất trí nhớ“, kết luận của nhóm nghiên cứu UMLSố lượng acetylcholine cao hơn trong não dẫn đến trí nhớ được cải thiện. Và thực tế, lựa chọn điều trị bệnh Alzheimer với mục tiêu gia tăng lượng acetylcholine trong não giúp làm chậm sự suy giảm tinh thần của bệnh nhân .

Shipdoan365 chúng tôi nhìn chung thì những lợi ích của táo tàu đối với con người sẽ khiến bạn ngạc nhiên: cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, và thậm chí có thể kéo dài cuộc sống. Thoạt nhìn, quả táo tàu không có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng chúng chứa nhiều vitamin có thể đem lại những tác dụng tích cực đến cơ thể con người.